Các Hãng Hàng Không Áp Dụng Mức Giá Sàn

Thảo luận trong 'Vé máy bay' bắt đầu bởi vietmyair, Thg 3 8, 2018.

 1. vietmyair

  vietmyair New Member

  Trong những ngày gần đây, đang có nhiều vấn đề tranh luận mag không phải ai cũng có thể biết được trong ngành hàng không, bởi khách hàng thường không để ý quá nhiều vấn đề, thường chỉ tập trung vào việc mua vé thỏa mãn nhu cầu di chuyển. Nguyên nhân chính là bắt nguồn từ việc các chuyến bay đi trong ngày giảm hẳn, chi phí lại tăng cao hơn so với cùng kỳ năm 2017.

  Theo thị trường giá vé máy bay nội địa trước kia chỉ khoảng từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng/vé sau nay đã chuyển thành 2,5 triệu – 3,5 triệu đồng/vé với nhiều lý do như: chi phí nhiên liệu và tỷ giá tăng lên cao, trong khi đó doanh thu, lợi nhuận mang lại chỉ nằm ở mức độ trung bình, lượng khách hàng ngày càng giảm đi, nhiều chuyến bay của Jetstar Pacific bị hủy hàng loạt, khách hàng chuyển sang hãng hàng không VietnamAirlines dẫn đến việc quá tải, trong khi đó Vietjet Air cũng đang nằm trong tình trạng khan hiếm vé bởi vừa rút 20 -25 chuyến bay nội địa xuống còn 10 chuyến bay/ngày.

  Các chương trình khuyến mãi vé máy bay nội địa giá rẻ hỗ trợ hàng tháng vẫn không mang lại kết quả mong đợi, Jetstar đã đưa ra đề xuất áp khung giá sàn cho các tuyến nội địa, quy định giá sàn được xây dựng dựa vào chi phí trực tiếp của chuyến bay, song gặp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ phía VietjetAir. Ở thời điểm hiện tại, VietnamAirlines đang áp dụng cho mỗi đường bay nội địa bao gồm 2 dải giá cho hạng thương gia và 11 dải giá cho hạng phổ thông (có điều kiện kèm theo). Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có mức giá sàn nào được đặt ra dành cho riêng vé máy bay quốc tế.

  Có thể thấy rằng, Jetstar và VietnamAirlines đã áp dụng mức giá sàn này với mục tiêu tránh được các tình trạng nhiều hãng hàng không cạnh tranh bằng cách giảm giá vé xuống mức thấp nhất một cách liên tục. Song, hãng Vietjet lại đưa ra quan điểm rằng điều này sẽ làm mất đi rất nhiều cơ hội được di chuyển bằng máy bay của quý khách hàng bởi vì số lượng vé ngày càng khan hiếm trầm trọng, cũng như triệt tiêu mất thị trường cạnh tranh của các hãng hàng không, khó phát triển hơn trong tương lai.
   

Chia sẻ trang này