Code vé máy bay là gì?

Thảo luận trong 'Vé máy bay' bắt đầu bởi vietmyair, Thg 3 6, 2018.

 1. vietmyair

  vietmyair New Member

  Ngày nay, vé điện tử quá phổ biến trong ngành hàng không vì vậy mà mọi thông tin đều có thể kiểm tra thông quan email, điện thoại. Chỉ cần sử dụng mã code trên vé đã có thể hoàn tất thủ tục mà không phải sợ rơi lạc mất vé.
  Tuy nhiên cũng còn khá nhiều khách hàng còn hoang mang về mã code vé máy bay này, hôm nay Vietmyair sẽ giúp mọi người hiểu hơn về công dụng của đoạn mã này.
  Code vé máy bay là?
  Là một đoạn mã theo ký tự số hoặc chữ, với độ dài từ 6-8 ký tự, chiều dài tùy thuộc vào quy định phát hành của mỗi hãng hàng không. Code này được xem như một mã vé đặt chỗ trước, trước giờ bay chỉ cần đưa đoạn mã này cho nhân viên làm thủ tục là có thể tham gia chuyến bay.
  Sau đây sẽ là độ dài đoạn code điển hình cho 3 công ty hàng không lớn và uy tín tại Việt Nam, được nhiều khách hàng tin dùng:
  - Jetstar: có 6 ký tự bao gồm chữ và số
  - VietjetAir: có 8 ký tự và chỉ sử dụng số
  - VietnamAirline: chỉ có chữ và dài 6 ký tự
  Đoạn mã code này sẽ được gửi đến email khi đã hoàn tất quá trình đặt vé và thanh toán, giá vé máy bay sẽ đúng với chính hãng, không có sự tăng thêm của bất cứ một phí dịch vụ nào, bởi có rất nhiều khách hàng nghĩ rằng vé điện tử sẽ có chi phí cao hơn vé truyền thống. Dù đặt vé máy bay giá rẻ đi chăng nữa chỉ cần bạn sử dụng điện thoại, máy vi tính có kết nối Internet đều có thể đăng ký vé điện tử và nhận ngay mã code này nhé. Phương thức này rất hữu ích, nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí lẫn thời gian.
   

Chia sẻ trang này