GIẤY PHÉP CƯ TRÚ TẠI THỤY ĐIỂN

Thảo luận trong 'Giấy tờ cư trú' bắt đầu bởi miley89, Thg 3 14, 2017.

  1. miley89

    miley89 New Member

    Giấy phép cư trú tại Thụy Điển
    Quý vị phải tự nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Thụy Điển tại TP Hồ Chí Minh. Mọi quyết định đều do Cục Di dân thực hiện tại Thụy Điển. Không một ai kể cả Đại sứ quán Thụy Điển có thể gây ảnh hưởng tới quyết định của Cục Di dân.

    Lưu ý: Bắt đầu từ tháng sáu năm 2011 quý vị sẽ phải gọi điện đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ tại Sứ quán. Để biết thêm thông tin, quý vị có thể xem trong mục: Hướng dẫn đặt hẹn.

    Hồ sơ có thể được nộp tại Đại sứ quán Thụy Điển, Hà Nội hoặc Lãnh sự quán, TP Hồ Chí Minh. Nếu quý vị chọn nộp tại Lãnh sự quán và sau đó có quyết định chấp thuận của Cục Di dân, để được cấp thẻ cư trú quý vị sẽ phải ra Sứ quán tại Hà nội để chụp ảnh và lấy dấu vân tay. Điều này có thể khiến việc xuất cảnh của quý vị sẽ bị chậm lại khoảng 3 tuần. Nếu quý vị chọn đến Sứ quán, việc chụp ảnh và lấy dấu vân tay sẽ được tiến hành ngay khi quý vị nộp đơn.

    Trước khi đến Sứ quán, một khoản lệ phí sẽ phải được nộp bằng tiền Đồng vào tài khoản của Sứ quán tại ngân hàng hoặc chi nhánh của ngân hàng ANZ tại Việt Nam. Phí đã trả sẽ không được hoàn lại. Đề nghị xem Danh sách các khoản lệ phí.

    Cần lưu ý: Mọi tài liệu tiếng Việt cần phải được dịch ra tiếng Anh tại cơ quan công chứng có đủ thẩm quyền. Đối với các tài liệu tiếng Việt từ mục 4 đến mục 10 cần phải được hợp thức hoá bởi Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam (số 40 Trần Phú, Hà Nội) hoặc Sở Ngoại Vụ, thành phố Hồ Chí Minh (Số 6, Đại lộ Alexandreholdes, TP HCM). Khi đến nộp hồ sơ quý vị phải mang theo bản gốc để đối chiếu.
    Trước khi đến nộp hồ sơ tại Sứ quán, quý vị cần phải chuẩn bị đủ những giấy tờ sau đây. Mỗi loại 2 bản.
    1. Tờ khai xin giấy phép cư trú, điền đầy đủ bằng tiếng Thụy Điển hoặc tiếng Anh, có chữ ký hợp lệ; Phụ lục gia đình
    2. Hộ chiếu còn giá trị và bản sao hộ chiếu;
    3. Ảnh cỡ ảnh hộ chiếu (3,5 x 4,5cm), mới chụp gần đây kể cả trẻ em;
    4. Giấy Chứng nhận kết hôn (nếu liên quan);
    5. Giấy Ly hôn (nếu liên quan); 6. Giấy Chứng tử (nếu liên quan);
    7. Quyết định về quyền nuôi con (nếu liên quan);
    8. Giấy khai sinh của đương sự và các con đi cùng (nếu liên quan);
    9. Hộ khẩu gia đình;
    10. Giấy đồng ý của cha/mẹ cho con/các con được sang cư trú tại T hụy Điển (nếu liên quan);
    11. Giấy đăng ký dân số ”personbevis” của người bảo lãnh tại Thụy Điển, được cấp trong 3 tháng trở lại đây;
    12. Nếu việc kết hôn đã được đăng ký tại Thụy Điển, đề nghị cung cấp giấy tờ liên quan.

    *Đại sứ quán có quyền yêu cầu quý vị cung cấp thêm những tài liệu liên quan khác nếu cần thiết.

    Chỉ một mình quý vị được phép tham dự buổi phỏng vấn tại Sứ quán.
     
    Quan tâm nhiều
    Mua vé máy bay đến Venice bởi nganha, Thg 8 17, 2017 lúc 8:25 AM

Chia sẻ trang này