Giấy phép cư trú thăm thân dài hơn 90 ngày

Thảo luận trong 'Giấy tờ cư trú' bắt đầu bởi miley89, Thg 3 14, 2017.

  1. miley89

    miley89 New Member

    Giấy phép cư trú thăm thân dài hơn 90 ngày
    Trong trường hợp muốn ở lại Thụy Điển thăm thân dài hơn 90 ngày, quý vị có thể nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép cư trú thăm thân. Cục Di dân Thụy Điển là cơ quan ra quyết định cấp giấy phép và quá trình xét hồ sơ có thể dài hơn quá trình xét hồ sơ xin thị thực bình thường. Giấy phép cư trú thăm thân sẽ cho phép quý vị lưu trú trong khu vực Schengen trong thời gian dài hơn 90 ngày.

    Trước khi nộp hồ sơ tại Sứ quán, lệ phí sẽ phải được nộp bằng tiền Đồng vào tài khoản của Sứ quán tại ngân hàng hoặc chi nhánh của ngân hàng ANZ tại Việt Nam. Tên tài khoản: Embassy of Sweden-UM, số tài khoản: 614 3432. Phí đã nộp sẽ không được hoàn lại và có thể tra cứu tại mục: Danh sách các loại phí.

    Chú ý: Bắt đầu từ tháng 6 năm 2011 quý vị sẽ phải gọi điện thoại đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ tại Sứ quán. Thông tin chi tiết có thể tìm thấy trên trang tin của Sứ quán, mục: Hướng dẫn đặt hẹn. Quý vị sẽ phải nộp những giấy tờ sau đây tại Đại sứ quán Thuỵ điển tại Hà nội hoặc Lãnh sự quán, TP HCMC. Nếu chọn nộp tại TP HCM thì sau khi có quyết định chấp thuận của Cục Di dân, để được cấp thẻ cư trú quý vị sẽ phải thu xếp ra Sứ quán tại Hà Nội để chụp ảnh và lấy dấu vân tay. Nếu nộp tại Hà Nội, việc chụp ảnh và lấy dấu vân tay sẽ được tiến hành ngay khi quý vị nộp hồ sơ. Chú ý: Hồ sơ phải được làm thành 2 bản.
    Mọi giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch ra tiếng Anh và công chứng. Riêng giấy tờ ở mục 6, 7, 8, 9 phải được hợp pháp hoá tại Cục Lãnh sự (40 Trần Phú, Hà Nội) hoặc Sở Ngoại Vụ (6 Alexandre de Rhodes, TP HCM). Khi đến nộp hồ sơ quý vị phải mang theo bản gốc để đối chiếu.
    1. Đơn xin cấp Giấy phép cư trú thăm thân được điền đầy đủ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy điển, có chữ ký hợp lệ;
    2. Phụ lục gia đình;
    3. Hộ chiếu bản gốc, có giá trị dài hơn ba tháng kể từ ngày dự định rời Thụy điển;
    4. Ảnh cỡ 3,5 x 4,5cm, nền trắng, mới chụp gần đây;
    5. Bản sao hộ chiếu;
    6. Giấy khai sinh;
    7. Bằng chứng về mối quan hệ ruột thịt với người bảo lãnh ở Thụy điển (nếu liên quan);
    8. Hộ khẩu gia đình;
    9. Giấy chứng nhận kết hôn/li hôn (nếu liên quan);
    10. Bằng chứng về tài chính trong thời gian quý vị lưu trú tại Thụy điển. Trong trường hợp người bảo lãnh lo chi phí, điều này phải được thể hiện trong giấy mời và có kèm theo bằng chứng về năng lực tài chính của người bảo lãnh;
    11. Giấy mời của người bảo lãnh ở Thụy điển. Giấy mời này phải là bản gốc và không quá 3 tháng kể từ ngày ký;
    12. Trích lục dân số (personbevis) của người bảo lãnh tại Thụy Điển (không quá 3 tháng kể từ ngày cấp).

    **Sứ quán có quyền yêu cầu quý vị cung cấp thêm các giấy tờ liên quan khác nếu thấy cần thiết.

    Hồ sơ của quý vị kèm theo biên bản phỏng vấn ngắn sẽ được Sứ quán chuyển về Cục Di dân Thụy điển giải quyết

    (Theo đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam)
     
    Chỉnh sửa cuối: Thg 3 14, 2017

Chia sẻ trang này