Thị thực du lịch Thụy Điển

Thảo luận trong 'Visa (thị thực), hộ chiếu' bắt đầu bởi khanhla, Thg 3 14, 2017.

 1. khanhla

  khanhla New Member

  Thị thực du lịch Thụy Điển
  Khi nộp hồ sơ xin thị thực du lịch Thụy điển, quý vị sẽ phải tự đến Sứ quán nộp những giấy tờ dưới đây. Thời gian sớm nhất có thể nộp hồ sơ là 3 tháng trước ngày dự định khởi hành và muộn nhất là 15 ngày trước ngày dự định khởi hành.

  Kể từ tháng 6 năm 2011, quý vị phải gọi điện thoại đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ tại Sứ quán. Để biết thêm thông tin, đề nghị quý vị xem mục ”Hướng dẫn đặt hẹn” trên trang tin của Sứ quán.

  Trước khi nộp hồ sơ tại Sứ quán, lệ phí sẽ phải được nộp bằng tiền đồng vào tài khoản của Sứ quán tại ngân hàng hoặc các chi nhánh của ngân hàng ANZ tại Việt Nam. Tên tài khoản: Embassy of Sweden-UM, số tài khoản: 614 3432. Phí đã nộp sẽ không được hoàn lại và có thể tra cứu tại mục: Danh sách các loại phí.
  1 tờ đơn xin thị thực Schengen được điền đầy đủ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy điển và ký hợp lệ;
  2. Phụ lục gia đình;
  3. Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký của người mang hộ chiếu và có giá trị dài hơn ít nhất là 3 tháng kể từ ngày dự định rời Thụy điển. Bản sao hộ chiếu.
  4. 1 ảnh cỡ ảnh hộ chiếu (3,5 x 4.5cm), nền sáng, mới chụp gần đây.
  5. Giấy khai sinh được dịch ra tiếng Anh và hợp thức hoá bởi Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ, TP HCM. Yêu cầu trình bản gốc để đối chiếu;
  6. Bằng chứng về mục đích của chuyến đi, nơi ăn ở ví dụ như Giấy khẳng định đặt phòng của khách sạn hoặc tour du lịch;
  7. Bằng chứng nghề nghiệp/sinh viên và giấy nghỉ phép/học do cơ quan/trường cấp;
  8. Bằng chứng tài chính chứng minh quý vị có đủ khả năng tự lo chi phí trong thời gian lưu trú tại Thụy điển ví dụ: bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. Việc xuất trình thẻ tín dụng/ATM mang tên quý vị là bắt buộc để chứng minh việc quý vị có thể dùng thẻ để rút tiền mặt từ các máy rút tiền tự động khi đi ra nước ngoài; Theo quy định của Cục Di dân, số tiền quý vị phải có cho một ngày lưu trú là 370 SEK.
  9. Giấy chứng nhận bảo hiểm du lịch cá nhân còn hạn, bao gồm chi phí cho các dịch vụ sau: -được chữa trị bởi bác sỹ trong trường hợp khẩn cấp -được vận chuyển bằng xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp -được vận chuyển về Việt Nam khi có yêu cầu vì lý do ytế Giấy chứng nhận bảo hiểm du lịch này phải có trị giá bảo hiểm ít nhất là 30.000EURO, có giá trị trong khối Schengen và bao gồm toàn bộ thời gian của chuyến đi.
  10. Giấy đồng ý của cha mẹ, nếu là trẻ em dưới 18 tuổi;
  11. Phiếu đặt chỗ máy bay (không quá 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh).

  *Sứ quán có quyền yêu cầu quý vị bổ xung thêm một số giấy tờ khác nếu thấy cần thiết. Thời gian sử lý hồ sơ là khoảng 15 ngày.

  Giờ trả lời điện thoại các việc liên quan đến thị thực: 15:00 – 16:00, từ Thứ Hai đến Thứ Năm hàng tuần bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Thụy Điển
   

Chia sẻ trang này