Thị thực thăm thân tại Thụy Điển

Thảo luận trong 'Visa (thị thực), hộ chiếu' bắt đầu bởi khanhla, Thg 3 14, 2017.

 1. khanhla

  khanhla New Member

  Thị thực thăm thân tại Thụy Điển
  Thời gian sớm nhất có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực tại Sứ quán là 3 tháng trước ngày dự định khởi hành và muộn nhất là 15 ngày trước ngày dự định khởi hành

  Trước khi nộp hồ sơ tại Sứ quán, lệ phí sẽ phải được nộp bằng tiền Đồng vào tài khoản của Sứ quán tại ngân hàng hoặc chi nhánh của ngân hàng ANZ tại Việt Nam. Tên tài khoản: Embassy of Sweden-UM, số tài khoản: 614 3432. Phí đã nộp sẽ không được hoàn lại và có thể tra cứu tại mục: Danh sách các loại phí.

  Chú ý: Bắt đầu từ tháng 6 năm 2011 quý vị sẽ phải gọi điện thoại đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ tại Sứ quán. Thông tin chi tiết có thể tìm thấy trên trang tin của Sứ quán, mục: Hướng dẫn đặt hẹn.

  Khi nộp hồ sơ xin cấp thị thực thăm thân, yêu cầu quý vị phải tự nộp những giấy tờ dưới đây tại Đại sứ quán Thụy điển, Hà Nội. Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch ra tiếng Anh và công chứng. Riêng giấy tờ ở mục 6, 7, 8 phải được hợp pháp hoá tại Cục Lãnh sự (40 Trần Phú, Hà Nội) hoặc Sở Ngoại Vụ (6 Alexandre de Rhodes, TP HCM). Khi đến nộp hồ sơ quý vị phải mang theo bản gốc để đối chiếu.
  1. Đơn xin cấp thị thực Schengen được điền đầy đủ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy điển, có chữ ký hợp lệ;
  2. Phụ lục gia đình;
  3. Ảnh cỡ 3,5 x 4,5cm, nền trắng, mới chụp gần đây;
  4. Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký của người mang hộ chiếu và có giá trị dài hơn ba tháng kể từ ngày dự định rời Thụy điển; Bản sao hộ chiếu;
  5. Chứng minh thư;
  6. Hộ khẩu gia đình;
  7. Giấy khai sinh;
  8. Giấy chứng nhận kết hôn/li hôn (nếu liên quan);
  9. Bằng chứng tài chính nếu quý vị tự lo chi phí trong thời gian thăm thân, ví dụ như bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. Bản sao kê phải rõ ràng với đầy đủ chi tiết các lần giao dịch tài khoản. Chủ tài khoản phải được quyền rút tiền mặt từ các máy rút tiền tự động khi đi ra nước ngoài. Khi có yêu cầu của Sứ quán, quý vị sẽ phải trình thẻ. Tiền mặt không được chấp nhận;
  10. Giấy nghỉ phép bản gốc do người chủ/cơ quan chủ quản cấp (nếu liên quan);
  11. Bằng chứng về mối quan hệ ruột thịt với người bảo lãnh ở Thụy điển;
  12. Giấy bảo hiểm du lịch cá nhân còn hạn có bao gồm chi phí cho các dịch vụ sau: -được chữa trị bởi bác sỹ trong trường hợp khẩn cấp -được vận chuyển bằng xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp -được vận chuyển về Việt Nam nếu có yêu cầu vì lý do ytế Giấy chứng nhận bảo hiển này phải có trị giá bảo hiểm ít nhất là 30.000EURO, có giá trị trong khối Schengen và bao gồm toàn bộ thời gian của chuyến đi;
  13. Phiếu đặt chỗ máy bay (không quá 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Schengen);
  14. Giấy đồng ý của cha mẹ nếu là trẻ em dưới 18 tuổi.

  Người bảo lãnh ở Thụy điển phải cung cấp những giấy tờ sau đây. Những giấy tờ này không được quá 3 tháng kể từ ngày cấp và phải được gửi thẳng cho người mời, không gửi qua Sứ quán.
   Giấy mời bản gốc;
   Giấy trích lục dân số (personbevis);
   Trong trường hợp người bảo lãnh chi trả toàn bộ chi phí cho người nộp đơn trong thời gian người đó lưu trú tại Thụy điển, người bảo lãnh phải cung cấp bằng chứng về năng lực tài chính ví dụ như bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.

  Theo quy định của Cục Di dân, số tiền phải có cho 1 ngày lưu trú là 370 SEK. Trong trường hợp quý vị được người bảo lãnh hỗ trợ ăn ở, số tiền này có thể được tính ít đi. Sứ quán áp dụng quy định của Cục Di dân trong việc ra quyết định cấp hoặc từ chối cấp thị thực.

  Thời gian sử lý hồ sơ là khoảng 15 ngày. Giờ trả lời điện thoại các việc liên quan đến thị thực: 15:00 – 16:00 từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Thụy điển.
  (Theo đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam)
   

Chia sẻ trang này